MIPHARMCO – NHÀ MÁY ĐỘC TẾ BÀO THỨ 4 VIỆT NAM ĐẠT CHUẨN GMP-WHO

Ngày 29 tháng 01, 2024

MIPHARMCO (tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Dược Minh Hải) là nhà máy sản xuất dược duy nhất tại Cà Mau và đã hoạt động trong ngành dược hơn 45 năm.

Tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của MIPHARMCO

Trong hành trình phát triển và hoạt động hơn 40 năm, MIPHARMCO có nhiều cải cách và đổi mới liên tục trong việc nghiên cứu và sản xuất thuốc, góp phần đáng kể cho cuộc sống của rất nhiều người trở nên tốt đẹp hơn.

Tháng 02/2006, công ty đã chuyển sang hoạt động theo mô hình Cổ phần và được đổi tên thành: Công ty Cổ phần Dược Minh Hải – MIPHARMCO và có vốn điều lệ ban đầu là 15 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước nắm giữ 22% trong vốn điều lệ và do Công ty Kinh doanh vốn Nhà Nước quản lý. Đây là một bước ngoặt lớn của MIPHARMCO. Đây cũng là thời điểm công ty bắt đầu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế thế giới).

Năm 2007, MIPHARMCO đã được Bộ Y Tế công nhận đạt tiêu chuẩn GMP, GLP, GSP – WHO, với đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao và hệ thống máy móc hiện đại. Từ đó, sản phẩm của công ty đã đáp ứng được yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, MIPHARMCO đạt được nhiều thành tựu nổi bật như:

  • Cúp vàng thương hiệu dược phẩm an toàn vì chất lượng cuộc sống năm 2008.
  • Nhận Giấy chứng nhận thượng hiệu Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2008.
  • WTO Việt Tradermark Top 100 (Tạp chí Thương hiệu Việt 2008).
  • Giấy chứng nhận giải thưởng sản phẩm/dịch vụ thương hiệu Việt hội nhập WHO năm 2008.
  • Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua do Bộ Y tế trao tặng năm 2009.
  • Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam – Competitive – Trademark năm 2011.
  • 02 cúp vàng sản phẩm/dịch vụ ưu tú – Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam – Hội nhập WTO.
  • Huy chương vàng – Dược phẩm an toàn do Bộ Y tế, BTC, Hội chợ Good Medipharm Expo trao tặng.

Trong quá trình phát triển cùng nền công nghiệp dược trên cả nước, MIPHARMCO đã xây dựng được 2 nhà máy sản xuất thuốc: nhà máy Non-Betalactam (đạt chuẩn GMP-WHO năm 2007) và nhà máy Beta-lactam (đạt chuẩn GMP-WHO năm 2012). Trong đó, nhà máy Beta-lactam được trang bị dây chuyền Cephalosporin và Penicillin sản xuất thuốc dạng viên nén bao phim, viên nang và thuốc bột đóng gói.

MIPHARMCO có nhà máy Độc tế bào

Năm 2021, MIPHARMCO bắt đầu thực hiện dự án nhà máy Độc tế bào sản xuất các sản phẩm thuốc điều trị ung thư, đồng thời trang bị các thiết bị như tủ an toàn sinh học cấp 3 đảm bảo cho việc kiểm mẫu tại phòng kiểm nghiệm và hệ thống xử lý không khí một chiều an toàn cho người và mẫu. Việc trang bị đầy đủ các thiết bị giúp phòng kiểm nghiệm chủ động thực hiện các phép thử cơ bản đạt được độ chính xác cao.

Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, có trình độ kiến thức chuyên môn và chuyên sâu, kết hợp với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại, MIPHARMCO (Dược Minh Hải) trở thành nhà máy Độc tế bào thứ 4 tại Việt Nam đạt chuẩn GMP-WHO và được cấp phép sản xuất thuốc chất độc tế bào, dùng trong điều trị các bệnh Ung Thư, theo Công văn số 293/GCN-QLD ký ngày 01 tháng 06 năm 2022.

Hiện MIPHARMCO đang sản xuất và kinh doanh đủ 3 nhóm Thuốc đặc trị bệnh ung thư tại Việt Nam: Thuốc hóa trị, Thuốc điều trị trúng đíchThuốc điều trị nội tiết.

Các sản phẩm thuốc điều trị ung thư của MIPHARMCO gồm có:

Hiện nay, hệ thống của MIPHARMCO đang phân phối đa dạng sản phẩm thuốc trên khắp cả nước, với hơn 120 loại thuốc dùng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.